dj.soda-rayong-fanclub

dj.soda-rayong-fanclub

Welcome to dj.soda fanclub
 
บ้านสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
เข้าสู่ระบบ(Log in)
Username:
Password:
เข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติทุกครั้ง(Log in automatically): 
:: ลืม(forget) password
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar
Latest topics
Forum
Statistics
สมาชิกทั้งหมด 152 คน
สมาชิกล่าสุดคือ luckarisa

Post ทั้งหมด 2935 หัวข้อ in 341 subjects
ผู้ที่กำลัง online
ผู้ที่ online ทั้งหมด 2 คน :: ลงทะเบียน 0 คน, ซ่อน 0 คน และ 2 ผู้มาเยือน

(ไม่มี)

มีผู้ใช้ online พร้อมกันสูงสุด 12 คน เมื่อ Mon Jun 18, 2018 2:21 am
Top posters
soda@KT
 
Oshi
 
สหายปราย (ปราย จักรพล)
 
zapjapan
 
•ปลายฟ้า•
 
~สหายปราย~
 
คุ ง น้ อ ง น า ง
 
aphutsaprong
 
phantom
 
pukem
 
Navigation
 Portal
 Index
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
Social bookmarking
Social bookmarking digg  Social bookmarking delicious  Social bookmarking reddit  Social bookmarking stumbleupon  Social bookmarking slashdot  Social bookmarking yahoo  Social bookmarking google  Social bookmarking blogmarks  Social bookmarking live      

Bookmark and share the address of dj.soda-rayong-fanclub on your social bookmarking website

Bookmark and share the address of dj.soda-rayong-fanclub on your social bookmarking website
Affiliates
free forum


Share | 
 

 กงล้ออาถรรพ์ พฤษภาทมิฬ 35 ถึง พฤษภาอำมหิต 53

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
สหายปราย (ปราย จักรพล)
ขึ้นคานชั่วคราว
ขึ้นคานชั่วคราว
avatar

จำนวนข้อความ : 360
Points : 411
Reputation : 0
Join date : 24/01/2010
: 29
ที่อยู่ : พม่า

ตั้งหัวข้อเรื่อง: กงล้ออาถรรพ์ พฤษภาทมิฬ 35 ถึง พฤษภาอำมหิต 53   Sat May 29, 2010 5:23 am

ความ โกลาหล เสียงปืน กลิ่นเลือด ในพฤษภาทมิฬเมื่อปี 35 ไล่มาจนกระทั่งมาถึงวันที่ 19 พ.ค. 53 วันที่บ้านเมืองมีสภาพวุ่นวายและเสียหาย เปลวไฟ เสียงปืน เสียงระเบิดปกคลุมไปทั่ว ทั้ง 2 ช่วงเวลาแค่พลิกเลข พ.ศ.ด้านหลังจาก 2535 เป็น 2553 ทำไมความเสียหายของทรัพย์สินและชีวิตจึงแลดูคล้ายกันราวฝาแฝด แม้ว่าเนื้อหาการต่อสู้หลายสิ่งจะแตกต่างกัน...


พฤษภาทมิฬปี 35...

จุดเริ่มต้นของพฤษาทมิฬปี 35 เกิดจากเหตุการณ์รัฐประหาร 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 หรือ 1 ปีก่อนหน้าการประท้วง ซึ่ง รสช. ได้ยึดอำนาจจากรัฐบาล พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี โดยให้เหตุผลหลักว่า มีการฉ้อราษฎร์บังหลวงอย่างหนักและรัฐบาลพยายามทำลายสถาบันทหาร หลังจากยึดอำนาจ คณะ รสช. ได้เลือกนายอานันท์ ปันยารชุน เป็นนายกรัฐมนตรีรักษาการ มีการแต่งตั้งสภานิติบัญญัติแห่งชาติขึ้น รวมทั้งการแต่งตั้งคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ 20 คน เพื่อร่างรัฐธรรมนูญใหม่ หลังจากนั้นได้จัดการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2535 พรรคที่ได้ผู้แทนมากที่สุดคือ พรรคสามัคคีธรรมได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เตรียมเสนอ นายณรงค์ วงศ์วรรณ หัวหน้าพรรคสามัคคีธรรมขึ้นเป็นนายกฯ

ปรากฏว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาประกาศว่า นายณรงค์ เป็นผู้หนึ่งที่ไม่สามารถขอวีซ่าเดินทางเข้าสหรัฐฯ ได้ เนื่องจากมีความใกล้ชิดกับนักค้ายาเสพติด ที่สุดแล้วจึงมีการเสนอชื่อ พล.อ. สุจินดา คราประยูร ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีแทน หลังจากที่รับพระราชทานแต่งตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนในวงกว้าง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการทักท้วงโต้แย้งเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญที่ร่างขึ้นมา ใหม่ว่าไม่มีความเป็นประชาธิปไตย ที่สำคัญ พล.อ.สุจินดา คราประยูร ได้ให้สัมภาษณ์หลายครั้งว่า จะไม่รับตำแหน่งทางการเมืองใดๆ

การรับตำแหน่งในครั้งนี้นำไปสู่การเคลื่อนไหวคัดค้านของประชาชน โดยเฉพาะชนชั้นกลาง รวมถึงการอดอาหารของ ร.ต. ฉลาด วรฉัตร และ พล.ต. จำลอง ศรีเมือง และสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย ที่มีนายปริญญา เทวานฤมิตรกุล เป็นเลขาธิการเข้าร่วมคัดค้าน ตามด้วยการสนับสนุนของพรรคฝ่ายค้านประกอบด้วยพรรคประชาธิปัตย์ เป็นต้น ข้อเรียกร้องหลักให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง และเสนอว่าผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้ง

ลักษณะการชุมนุมครั้งนี้ต่างจากครั้งอื่น ที่เห็นได้ชัดคือ ส่วนใหญ่เป็นชนชั้นกลาง การชุมนุมเป็นแบบเช้าไปเย็นกลับ คือเช้าไปทำงาน เลิกงานตอนเย็นก็มาชุมนุม มีการนัดแนะกันทางเครื่องมือสื่อสารสุดฮิตในยุคนั้นก็คือแพ็กลิ้งค์ 1144 และโฟนลิ้งค์ 152 หรือที่เรียกว่าวิทยุติดตามตัวที่ส่งข้อความสื่อสารบอกต่อๆกัน นอกจากนี้ยังมีการสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์มือถือซึ่งยังมีราคาแพง นัดกันมาชุมนุมประท้วง โดยเฉพาะคนสีลมตัวจริงเสียงจริง พลังบริสุทธิ์ จนเรียกการชุมนุมครั้งนี้ว่า "ม็อบมือถือ"

การชุมนุมยืดเยื้อตั้งแต่ เดือนเมษายนเข้าเดือนพฤษภาคม รัฐบาลเริ่มระดมทหารเข้ามาในกรุงเทพมหานครเผชิญหน้าผู้ชุมนุมบริเวณถนน ราชดำเนิน สถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งในคืนวันที่ 17 พฤษภาคม 2535 ขณะที่มีการเคลื่อนขบวนประชาชนจากสนามหลวงไปยังถนนราชดำเนินกลางเพื่อไปยัง หน้าทำเนียบรัฐบาลเกิดปะทะกัน วันที่ 18 พฤษภาคม รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงเทพฯ และปราบปราบพร้อมกับใช้กระสุนจริงยิงใส่ผู้ชุมนุม มีผู้เสียชีวิตหลายสิบคน

พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ซึ่งอยู่แนวหน้านำผู้ชุมนุมถูกประชาชนนอนทับเพื่อไม่ให้โดนกระสุนปืน แต่พยายามแสดงตัวให้ทหารจับกุมเพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสีย ส่งผลให้เกิดการปะทะกันรุนแรงมากขึ้น วันที่ 19 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่เริ่มเข้าควบคุมพื้นที่บริเวณถนนราชดำเนินกลาง ทหารเข้าไปลุยในโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นที่ชุมนุมของสื่อมวลชน นักวิชาการและที่รักษาพยาบาลคนเจ็บที่ถูกยิง ปราบปรามอย่างรุนแรง และ จับประชาชนขึ้นรถบรรทุกทหารไปควบคุมไว้ พล.อ. สุจินดา คราประยูร นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์ย้ำว่าสถานการณ์เริ่มกลับสู่ความสงบและไม่ให้ประชาชนเข้าร่วม ชุมนุมอีก แต่เกิดการรวมตัวของประชาชนมากมาย ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากนั้นก็เริ่มมีมือที่ 3 ก่อความไม่สงบเพื่อต่อต้านรัฐบาล พร้อมกับทุบทำลายสัญญาณไฟจราจร

กระทั่งวันที่ 20 พฤษภาคม ด้วยพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ทั้ง 2 ฝ่าย นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง พร้อมกับตรัสให้สติ ส่งผลให้ พล.อ.สุจินดา ต้องลาออกจากตำแหน่งไปแล้วบ้านเมืองก็กลับสู่ปกติสุขดังเดิม

ความเหมือนกันระหว่าง 19 พ.ค.35 กับ 19 พ.ค. 53…?

นายเก่งกาจ จงใจพระ โหรการเมืองกล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ถึง ความเสียหายของบ้านเมืองที่เหมือนกันระหว่าง 2 ช่วงเวลาว่า มันเป็นอิทธิพลของดาวราหูทำมุมกับเสาร์ และพฤหัส ราหูเล็งดวงประชาธิปไตยที่เมถุน แล้วตรงกัน ที่สำคัญการกลับตัวเลขจาก พฤษภาทมิฬปี 35 เป็นพฤษาทมิฬ 53

“การเดินทางของตัวเลขแบบนี้มันทำ ให้พฤษภาทมิฬ 53 แรงขึ้นมากๆ ซึ่งที่แรงขึ้นมากก็เพราะ 19 พ.ค. 53 ครั้งนี้มันไปตรงกับปีกบฏแมนฮัตตัน ในวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2494 ทำให้มีเหตุยิงกันอย่างหนัก จนนายปรีดี พนมยงค์ ต้องหนีออกนอกประเทศ มีเหตุการณ์หลายอย่างมาซ้ำกับปีนี้”

โหรการเมือง ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะจบในวันที่ 19 พ.ค.53 นี้ บอกได้เลยว่าตามลีลาดาวมันไม่จบ เพราะตำแหน่งดาวไปตรงอย่างที่เคยบอกไปว่าเหมือน 14 ตุลา เหมือน 17 พฤษภาคม 35 แล้วก็มีกบฏแมนฮัตตันเข้ามาด้วย เข้ามาซ้อนกันวันที่ 19 พ.ค. 53 พอดี

“ตามชะตาเมืองแล้วบอกได้เลยว่าเหมือนจะจบวันนี้ แต่ไม่จบแน่นอน เพราะนายกฯ ทำให้ประเทศไทยอยู่ในอาถรรพ์เลข 13 ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่ารัฐบาลเลือกประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ในวันที่ 13 พ.ค. 2553 เวลา 18.00 น.เหตุการณ์ถึงไม่จบ มีการเผาบ้านเผาเมือง หรืออย่าง เสธ.แดงถูกยิงตายเมื่อวันที่ 13 พ.ค.2553 เลข 13 คือเลขอาถรรพ์ ดังนั้นอยากแนะนำว่าเวลาประกาศอะไรให้ดูฤกษ์ยาม”

อ.เก่งกาจ ยังบอกอีกว่าปลายปีนี้ประชาชนจะออกมาไล่ทหารเหมือนกับเหตุการณ์ 14 ตุลา หรือพฤษภาทมิฬที่หลังจากเกิดเหตุปะทะทหารไม่กล้าแต่งเครื่องแบบเลย

“ดวงตอนนี้ทักษิณเปรียบไปก็คล้ายๆ กับปรีดี พนมยงค์ คือตอนที่ท่านถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ ออกไปจากประเทศไทยแล้วก็กลับเข้ามาอีก แล้วออกไปอีกทีไม่ได้กลับเลย นี่ทักษิณก็กลับมาแล้ว ออกไปอีกทีแล้วไง ก็ไม่ได้กลับเลย สำหรับสิ่งที่อยากจะแนะนำรัฐบาลก็คือ ผู้นำจริงๆ ถ้าคุณรักประชาชน คุณก็ลาออกแล้วยุบสภาแล้วก็กลับมาใหม่ คุณคือฮีโร่ในประวัติศาสตร์ ถ้ายังดึงดันทายได้เลยว่า จะมีการลงใต้ดินของอีกฝ่ายแบบที่เราไม่คาดคิด และความเสียหายจะเกิดขึ้นมากมายถ้านายกฯไม่ยุบสภาเดี๋ยวนี้” โหรชื่อดังกล่าว

ด้านซินแซ ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ผู้เชี่ยวชาญศาสาตร์ฮวงจุ้ย กล่าวว่า สาเหตุหลักที่ทำให้เวิร์ดเทรดและราชประสงค์ลุกเป็นไฟก็เพราะว่าตามหลักฮวง จุ้ยแล้วที่ตรงนั้นมันมีด้านที่มันไม่มีดวง 1 ด้านมันเลยไม่ได้เสริมกัน ดังนั้นเขาก็เลยต้องเอาพระตรีมูรติมาแก้เคล็ด แต่แก้ไม่ถูกเลยต้อง เพราะการนำพระพิฆเนศมาเสริมดวงฮวงจุ้ยของที่นั่น แต่สรุปแล้วสถานที่ตรงนั้นมันไม่มีดวงมากว่ามีดวง ซึ่งถ้าตามหลักฮวงจุ้ยมันก็ถือว่าไม่เป็นมงคล อย่างพระพรหมเอราวัณก็ตั้งในที่ทิศที่ไม่ดีเหมือนกัน นอกจากนี้ ทิศทางในการตั้งพระพรหมนั้นมันมี 2 ด้านที่ไม่ดีบางคนที่ไปไหว้อาจจะไม่ได้สมหวังบ้างนั้นก็ต้องดูให้ดีว่าไหว้ ถูกทิศหรือเปล่า แต่ถ้าไหว้ถูกทิศก็จะส่งพลังที่ดีกับตัวเรา เซ็นทรัลเวิลด์ก็เหมือนกันมีทิศที่ไม่ดีมากกว่าทิศที่ดีเลยเกิดความเสียหาย มากขนาดนี้ ถามว่าถ้าต้องสร้างห้างขึ้นมาใหม่อีกครั้งต้องทำอย่างไร ผมแนะนำว่าให้เปลี่ยนทิศทางเข้าออกใหม่”

เมื่อถามถึงดวงเรื่องการ ยุบสภาตามที่รัฐบาลบอกเอาไว้ นั้น อ.ภาณุวัฒน์บอกว่า วันที่ 13 – 14 กันยายน 53 แบบที่นายกฯ กำหนดเชื่อได้ว่าคงไม่มีดวงการเลือกตั้ง “ช่วงนั้นมี ดวงที่ผู้ใหญ่ผิดคำพูดแรงมากๆ คือพูดอีกอย่างทำอีกอย่าง ที่สำคัญดวงมันยังบอกอีกว่ายังไงก็มีปัญหาการเลือกตั้งมากๆ ดังนั้นแนะนำว่านายกฯ อย่างใจร้อย ให้หาคนมาช่วยเหลือ ต้องเป็นคนที่สามารถเจรจามาได้ทุกฝ่าย ส่วนตัวเองต้องลาพักร้อนไป ซึ่งจะเป็นใครที่ควรมาประสานงานให้ประชาธิปัตย์ผ่านพ้นไปได้ ไม่อย่างนั้นพรรคประชาธิปปัตย์พัง”


ขณะที่อาจารย์รัชตพงศ์ ปุกหุต หรือ ซินแสกู่ เก่อ หมิง ซินแสชื่อดังที่มีประสบการณ์การดูโหวงเฮ้ง ดูฮวงจุ้ยมากว่า 30ปี กล่าวว่า สาเหตุที่เกิดไฟไหม้เผาเซ็นทรัลเวิร์ดก็เพราะที่ตรงนั้นเป็นที่อาถรรพ์แล้ว ที่สำคัญมันมีเลือดหยดลงดินความอาถรรพ์มันจึงเกิดขึ้นมากมาย อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรหลักทั้งหมดก็คือ ความผิดพลาดของรัฐบาลแล้วก็ทหารที่ไปทำการสลายการชุมนุมตรงแยกสีลม-สวนลุมฯ ก่อน ทำให้ไสยศาสตร์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมทำมันไม่มีสมดุลย์ ซึ่งความสมดุลย์มันต้องสมดุลย์ทั้ง 2 ข้าง

“มันเหมือนกับน้ำกับไฟ ซึ่งทางฝั่งราชประสงค์เขาเรียกว่า “หยาง” เป็น “ไฟ” แต่ค่ายที่กลุ่มผู้ชุมนุมตั้งเอาไว้ตรงแยกสวนลุม-สีลม เขาเรียกว่าหยิน หรือว่า “น้ำ” ซึ่งหากมีทั้ง 2 ข้างมันจะสมดุลย์ แต่ทหารเลือกสลายตรงสีลมก่อนทำให้ฮวงจุ้ยขาดสมดุลย์มันถึงลุกเป็นไฟ แต่ถ้าไปสลายตรงราชประสงค์ก่อน เหตุการณ์ไฟไหม้จะไม่เกิดเด็ดขาด ทุกอย่างไม่ลุกเป็นไฟ ความเสียหายส่วนหนึ่งต้องโทษทหารและก็รัฐบาลที่เดินเกมส์ผิด ทำสงครามไม่ดูฤกษ์ก่อนก็เกิดความเสียหายแบบนี้”

นอกจากนี้ อ.รัชตพงศ์ ยังแนะนำว่า หลังจากดูโหวเฮ้งนายกฯ แนะนำให้ยุบสภาเร็วที่สุดก่อนที่จะไปไม่รอด เพราะหากไม่ยุบนายกฯ จะเสียหายมากถึงมากที่สุด

_________________
ปกป้องสถาบันยิ่งชิพ

เรารักในหลวง
ขึ้นไปข้างบน Go down
สหายปราย (ปราย จักรพล)
ขึ้นคานชั่วคราว
ขึ้นคานชั่วคราว
avatar

จำนวนข้อความ : 360
Points : 411
Reputation : 0
Join date : 24/01/2010
: 29
ที่อยู่ : พม่า

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: กงล้ออาถรรพ์ พฤษภาทมิฬ 35 ถึง พฤษภาอำมหิต 53   Sat May 29, 2010 5:24 am

ตั้ง35 มาจนถึง53 เมืองไทยเรายังไม่เข็ด

_________________
ปกป้องสถาบันยิ่งชิพ

เรารักในหลวง
ขึ้นไปข้างบน Go down
Oshi
คานทองนิเวศน์
คานทองนิเวศน์
avatar

จำนวนข้อความ : 644
Points : 661
Reputation : 1
Join date : 10/04/2010
ที่อยู่ : เมืองไทย

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: กงล้ออาถรรพ์ พฤษภาทมิฬ 35 ถึง พฤษภาอำมหิต 53   Sun May 30, 2010 7:13 pm

ความโลภ โกรธ หลง เป็นตะชะตา (ความเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว) เอาชีวิตคนขาดความคิดมาปริดชีวิตคนขลาด...ชาติจะบรรลัยในไม่ช้า/พุทธทาส 2498
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
กงล้ออาถรรพ์ พฤษภาทมิฬ 35 ถึง พฤษภาอำมหิต 53
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
dj.soda-rayong-fanclub :: คานทองห้องเม้าส์ :: FW.mail ดีดี นานาสาระ แบ่งปันความรู้-
ไปที่: